0    
Trang chủ » DỤNG CỤ THỦY LỰC» MÁY UỐN THANH CÁI

MÁY UỐN THANH CÁI

Máy uốn thanh cái thủy lực là gì ?

Máy uốn thanh cái thủy lực là dụng cụ chuyên uốn các loại thanh cái, thép tấm có độ dày 10-12mm thành những đường cong khác nhau và có góc uốn tối đa 90 độ. Máy thuộc loại bơm rời. Chính vì vậy nên cần kết hợp với bơm tay thủy lực hoặc bơm điện thủy lực để tạo thành bộ nguồn hoạt động hoàn chỉnh.

 

Hình 1: Ví dụ về máy uốn thanh cái

Nhờ sử dụng hệ thống thủy lực mà lực ép do máy tạo ra đủ lớn để uốn các loại thanh cái. Ngoài ra, người sử dụng cũng có thể đứng từ xa vận hành máy mà không hề tốn quá nhiều công sức. Máy rất được ưa chuộng và được sử dụng rộng rãi trong nhiều nhà máy sản xuất.

 

Vì sao nên sử dụng máy uốn thanh cái thủy lực ?

Thông thường, khi sử dụng những công cụ uốn bằng cơ thì người sử dụng sẽ phải tốn rất nhiều thời gian và công sức. Không những vậy, sản phẩm sau khi uốn cũng không đạt được độ cong theo mong muốn. Chưa kể đến các loại thanh cái khi uốn có độ cứng rất cao. Chỉ có máy uốn thanh cái thủy lực mới có thể uốn các loại thanh cái có kích thước khác nhau thành những đường cong theo mong muốn.

 

Hình 2: Các thanh cái được uốn nhờ vào máy uốn thanh cái

Nhờ có hệ thống khuôn thông minh mà thanh cái sau khi uốn được đảm bảo không bị móp méo. Người sử dụng máy uốn thanh cái thủy lực cũng tiết kiệm được thời gian và sức lao động rất nhiều so với việc sử dụng những công cụ uốn bằng cơ khác.

Một số loại máy uốn thanh cái thủy lực trên thị trường

Máy uốn thanh cái phẳng - dọc 2 trong 1

Dòng máy uốn thanh cái phẳng dọc vô cùng đặc biệt với khả năng uốn đa dạng các thanh cái theo chiều ngang lẫn dọc. Dựa vào cơ chế thủy lực mạnh mẽ cũng như các khuôn uốn chắc chắn, các sản phẩm sau khi uốn thường đáp ứng được nhu cầu kỹ thuật và ít sai hỏng.

 

Hình 3: Máy uốn thanh cái 2 trong 1 dùng cho uốn phẳng, uốn dọc

Số lượng khuôn uốn đa dạng khiến quá trình làm việc dường như chẳng gặp mấy khó khăn. Nhược điểm của loại máy này nằm ở trọng lượng 50~100kg. Tuy nhiên một số nhà sản xuất đã tích hợp các chân lăn giúp việc di chuyển đỡ vất vả hơn.

Máy uốn thanh cái thẳng đứng

Dòng máy thiết kế thẳng đứng này thường có khả năng uốn cho những ống dài hơn, có thể lên đến 200mm. Ngoài ra, máy còn tích hợp một thước đo độ, giúp thành phẩm uốn chính xác hơn. Thiết kế thẳng đứng giúp máy uốn được thanh cái một cách hiệu quả, không bị lỗi kỹ thuật.

 

Hình 4: Máy uốn thanh cái thẳng đứng với thiết kế chắc chắn

Máy uốn thanh cái nằm ngang

Bạn cần xử lí các thanh cái có độ dài khoảng 150 mm và có độ dày không quá lớn? Đây là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Loại máy này có khối lượng thấp nhất trong số 3 loại và có thể dễ dàng di chuyển khi sử dụng. Máy còn giúp dễ dàng trong thao tác tháo lắp các thanh cái có hình dạng đặc biệt. Thiết kế ngang và giá đỡ giúp cho thanh cái giữ trọng tâm khi uốn, giảm nguy cơ bị biến dạng.

 

Hình 5: Máy uốn thanh cái nằm ngang cho khả năng làm việc tiện lợi

Cách lựa chọn máy uốn thanh cái thủy lực phù hợp

Sau khi đã tìm hiểu về chức năng, thiết kế của các loại máy uốn thanh cái trên thị trường. Chúng tôi chắc rằng bạn đã có một vài thông tin để lựa chọn cho mình loại máy phù hợp. Tuy nhiên, để tổng kết, bomvietnhat Việt Nam sẽ đưa ra một số tiêu chí chính giúp các bạn dễ dàng lựa chọn hơn.

Để chọn một máy uốn thanh cái, các bạn có thể tham khảo những yếu tố sau:

Kích thước thanh cái của bạn như thế nào ?

Kích thước thanh cái là yếu tố quan trọng trong việc lựa chọn. Việc chọn được dòng máy phù hợp với kích thước thanh cần uốn sẽ giảm độ sai sót của sản phẩm. Các dòng máy uốn thanh cái dọc trên thị trường có thể uốn tốt những thanh có kích cỡ lên đến 200x12 mm.

Bạn có cần di chuyển máy uốn thanh cái thường xuyên không ?

Khả năng làm việc linh động là cần thiết trong một số ứng dụng. Nếu công việc của bạn đòi hỏi phải di chuyển máy làm việc ở những nơi khác nhau, thì nên chọn những dòng máy có khối lượng thấp. Những máy uốn thanh cái nằm ngang là thích hợp cho yếu tố này.

Bạn cần tìm máy uốn thanh cái cho ứng dụng uốn đặc biệt ?

Nhiều ứng dụng đòi hỏi việc uốn phẳng thanh cái, khi ấy các dòng máy uốn thanh cái 2 trong 1 có thể giúp bạn. Tuy các dòng máy này thường có trọng lượng khá lớn, nhưng đổi lại là khả năng uốn tuyệt vời.

 

Hình 6: Khả năng làm việc của máy uốn thanh cái 2 trong 1

Thương hiệu máy uốn thanh cái nào mà bạn nên tin tưởng ?

Có khá nhiều thương hiệu máy trên thị trường khiến bạn hoang mang không biết đâu là nơi mình nên đặt niềm tin vào. bomvietnhat Việt Nam trong bài viết này sẽ giới thiệu cho các bạn những thương hiệu mà chúng tôi đã hợp tác trong nhiều năm chính là TLPTAC. Những thương hiệu này đã được các khách hàng Việt phản hồi rất tích cực.

Giá thành máy uốn thanh cái như thế nào thì hợp lí ?

Khi mua bất cứ sản phẩm nào thì giá thành luôn luôn là yếu tố không thể thiếu. Các dòng máy uốn thanh cái tại bomvietnhat.vn luôn có giá thành tốt nhất thị trường do chúng tôi là đơn vị uy tín hợp tác rất gắn bó với các nhà sản xuất nước ngoài. Bạn sẽ không thể tìm ở đâu có giá thành tốt mà chất lượng vẫn đảm bảo như tại bomvietnhat Việt Nam.

 

Vậy là chúng tôi đã giới thiệu sơ lược về máy uốn thanh cái. Rất có thể các bạn sẽ cần thêm thông tin về sản phẩm đúng không? Tất cả đều được giới thiệu bên dưới, hãy từ từ kéo xuống và đọc, bạn nhé !

 
  Gọi ngay
  FB Chat
  Zalo Chat
  Whatsapp