Điện thoại: 09 1718 6669 - 098 64 88886
0    
Trang chủ » THIẾT BỊ CHUYÊN DỤNG» Cờ lê nhân lực

Cờ lê nhân lực

Cờ lê nhân lực là gì ?

Cờ lê nhân lực là một loại thiết bị chuyên dụng, được sử dụng để hỗ trợ lực siết. Nói cách khác sản phẩm có công dụng làm tăng lực siết cho cần siết lực, giúp cần siết lực có thể làm việc với các loại bu lông, đai ốc - những loại bu lông mà ngay cả các loại cần siết lực thông thường cũng không thể đáp ứng đủ lực siết - một cách dễ dàng và thuận lợi.

 

Các loại cờ lê nhân lực

Loại cờ lê nhân lực này thường được sử dụng kèm với cần siết lực và người dùng phải sử dụng sức tay để vận hành. Do đó, sản phẩm có nhược điểm là sẽ làm tốn nhiều thời gian của người dùng. Tuy nhiên sẽ không phải tốn nhiều công sức vì công dụng của cờ lê nhân lực là đã hỗ trợ lực siết cho bạn.

Cờ lê nhân lực được sử dụng rất phổ biến trong các cơ sở sửa chữa, nhà máy sản xuất xe tải, ô tô. Sản phẩm đã giúp người dùng tiết kiệm được nhiều chi phí đầu tư hơn các loại cờ lê khác. Bên cạnh đó quá trình siết bu lông cũng được đảm bảo chắc chắn hơn, thuận lợi hơn.

Tại sao nên sử dụng cờ lê nhân lực

Cờ lê nhân lực tuy là một công cụ mạnh mẽ, nhưng đối với một số người thì nó vẫn còn khá mới mẻ. Nếu các bạn có nhu cầu siết nhưng bu lông yêu cầu lực lớn thì dưới đây là một số lý do để bạn cân nhắc lựa chọn công cụ này.

Cờ lê nhân lực có độ an toàn cao

 • Việc sử dụng những loại cờ lê lực có chiều dài lớn thông thường có thể gây nguy hiểm cho thiết bị. 
 • Nguyên nhân là bởi lực siết mà thiết bị đáp ứng là không đủ lớn.
 • Tuy nhiên đối với cờ lê nhân lực thì sản phẩm đã được thiết kế giảm thiểu về chiều dài nhằm mang lại độ an toàn khi vận hành.
 • Đồng thời cũng đảm bảo cho thiết bị không gặp phải bất kì nguy hiểm hay sự cố nào trong quá trình làm việc.

Cờ lê nhân lực không bị giới hạn không gian

 • Đối với các loại bu lông nằm ở vị trí khó khăn, nhỏ hẹp thì chắc chắn rằng việc sử dụng cờ lê lực để siết là điều khó có thể thực hiện được.
 • Nhưng đối với cờ lê nhân lực thì lại khác, với kiểu dáng nhỏ gọn cho phép sản phẩm có thể siết bu lông ở mọi vị trí.
 • Từ những vị trí có không gian làm việc dễ dàng, thuận lợi nhất đến những vị trí có không gian khó khăn, nhỏ hẹp nhất đều được công cụ này xử lí dễ dàng.

Cờ lê nhân lực có độ chính xác cao

 • Cờ lê nhân lực được chế tạo và được xử lí bằng những phương pháp hiện đại nhất, tối ưu nhất.
 • Do đó trong quá trình làm việc, khi người sử dụng vận hành cờ lê nhân lực một cách chậm và trơn tru thì sản phẩm sẽ cho độ chính xác rất cao về chỉ số lực siết, giúp cho việc siết bu lông trở nên chắc chắn hơn rất nhiều
 • Người dùng cũng dễ dàng nhận biết được lực cần siết tối đa của loại bu lông mình thao tác.

 

Cờ lê nhân lực có khả năng nhân lực siết đầu vào

Nguyên lý hoạt động của cờ lê nhân lực

Cờ lê nhân lực thường sử dụng một bộ truyền bánh răng tuần hoàn có khả năng nhân lực siết đầu vào lên nhiều lần. Cùng với việc nhân lực siết, tốc độ quay của trục đầu ra sẽ tỉ lệ nghịch với lực. Dễ hiểu hơn, nếu cờ lê nhân lực có hệ số nhân là 3:1 sẽ giúp cho trục đầu ra có lực siết gấp 3 lần nhưng với tốc độ bằng 1/3 tốc độ trục đầu vào. Tuy nhiên, do ma sát hoặc một số yếu tố khác trong cơ chế mà lực đầu ra trên thực tế có thể thấp hơn 1 chút so với lý thuyết.

 

Cấu trúc bánh răng trong cờ lê nhân lực

Phân loại cờ lê nhân lực

Hiện nay, trên thị trường tồn tại 3 loại cờ lê nhân lực chính: bằng tay, bằng điệnbằng khí nén. Để xác định bạn nên sử dụng loại nào thì trước hết phải xem xét nhu cầu của ứng dụng. Ví dụ, nếu không có sẵn khí nén và năng lượng điện thì cờ lê nhân lực bằng tay sẽ là sự lựa chọn thích hợp nhất. Giờ thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Cờ lê nhân lực bằng tay

 • Loại cờ lê nhân lực này được thiết kế để dùng trong các ứng dụng thắt chặt hay nới lỏng các bu lông hạng nặng nhưng các bu lông công nghiệp lớn.
 • Công cụ sẽ ngừng cung cấp lực khi đạt được lực xiết vừa đủ.
 • Như tên gọi. loại cờ lê nhân lực này được vận hành bằng tay. Do đó, các công cụ này thường nhẹ và phù hợp cho những nơi hoạt động không có sẵn nguồn điện.

 

Cờ lê nhân lực bằng tay

Cờ lê nhân lực bằng điện

 • Cờ lê nhân lực điện còn được gọi là súng xén bu lông được điều khiển bằng bộ vi xử lý giúp lực siết được thực hiện thông qua bộ điều khiển.
 • Thiết bị này phù hợp cho việc siết liên tục các bu lông chịu lực nặng.
 • Loại bằng điện này sẽ giúp người sử dụng tiết kiệm rất nhiều thời gian vận hành.
 • Tuy nhiên, công cụ này yêu cầu hoạt động ở nơi có nguồn điện và cần được bảo trì mỗi năm hoặc sau 1000 giờ sử dụng.

 

Cờ lê nhân lực bằng điện

Cờ lê nhân lực khí nén

 • Là loại cờ lê nhân lực mạnh mẽ nhất trong cả ba loại.
 • Nó sử dụng khí nén để cung cấp lực siết và cung cấp một cách chính xác.
 • Loại cờ lê nhân lực sử dụng khí nén này hoạt động siết rất trơn tru, liên tục và dễ dàng.

 

Cờ lê nhân lực khí nén

Chọn được loại cờ lê nhân lực phù hợp là vô cùng quan trọng. Tuy nhiên để vận dụng tối đa những gì mà chúng mang lại, bạn cần phải biết vận hành chúng đúng cách và an toàn.

Hướng dẫn sử dụng cờ lê nhân lực

Cả ba loại cờ lê nhân lực đều được thiết kế để làm cho việc siết hoặc nới lỏng bu lông trở nên dễ dàng hơn. Nếu sử dụng đúng cách, công cụ sẽ phát huy tối đa hiệu quả. Ngược lại, nếu không tìm hiểu kĩ cách sử dụng công cụ, có thể dẫn đến sai hỏng và thâm chí gây nguy hiểm cho người sừ dụng. Dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn sử dụng công cụ này một cách hiệu quả nhất, hãy làm theo những bước sau:

 • Kiểm tra lực mà của xoắn của bu lông mà bạn cần nới hoặc siết, sau đó đặt cờ lê nhân lực dựa vào giá trị này. Ví dụ: nếu bạn mong muốn lực siết là 400 lbf.ft và hệ số nhân của cờ lê là 4:1, thì bạn set giá trị lực 100 lbf.ft cho cờ lê. Hãy đảm bảo lực siết không nhỏ hơn cũng không vượt quá giá trị mong muốn.
 • Lắp ráp đầu tuýp, vòng chữ O và ghim.
 • Đặt hệ số nhân cho cờ lê nhân lực.
 • Kiểm tra xem bộ nhân đã quay đúng chiều chỉ định hay chưa.
 • Kiểm tra xem cờ lê đã quay đúng chiều hay chưa và đặt trên bộ nhân.
 • Chọn điểm phản xạ thích hợp.
 • Bắt đầu quá trình siết, hãy tác dụng lực cho đến khi nghe được tiếng "click". Vậy là bộ nhân đã được siết chặt.

 

Sử dụng cờ lê nhân lực đúng cách để cho hiệu quả công việc tối ưu

Mua cờ lê nhân lực ở đâu ?

Hiện nay, trên thị trường xuất hiện rất nhiều địa chỉ phân phối cờ lê nhân lực. Tuy nhiên, cũng có không ít các sản phẩm trôi nổi, không rõ nguồn gốc xuất xứ và chắc chắn chất lượng của chúng cũng là một dấu hỏi lớn. Điều này khiến khách hàng luôn trăn trở và gặp khó khăn trong việc chọn mua cờ lê nhân lực. Để khắc phục được nỗi lo này, các bạn nên tìm một nhà phân phối uy tín.

 

bomvietnhat Việt Nam hân hạnh đồng hành cùng các bạn trong quá trình lựa chọn và tìm mua cờ lê nhân lực giá rẻ. Các sản phẩm cờ lê nhân lực mà chúng tôi kinh doanh luôn đảm bảo 100% chính hãng, đầy đủ CO/CQ, đảm bảo xuất xứ minh bạch. Ngoài ra, giá cờ lê nhân lực mà bomvietnhat kinh doanh luôn rẻ nhất kèm theo các chính sách của bomvietnhat Việt Nam dành cho khách hàng cũng vô cùng hấp dẫn, đã làm hài lòng nhiều khách hàng trong nước.

 
  Gọi ngay
  FB Chat
  Zalo Chat
  Whatsapp