0    
Trang chủ » DỤNG CỤ THỦY LỰC» BƠM TAY

BƠM TAY

Tổng quan về bơm tay thủy lực

Bơm tay thủy lực là loại bơm chứa dầu thủy lực, dùng để làm bộ nguồn cho các thiết bị thủy lực. Nói cách khác là các thiết bị thủy lực muốn hoạt động được thì phải có sự kết hợp với bơm thủy lực, điển hình ở đây là bơm tay thủy lực.

 

Hình 1: Ví dụ về bơm tay thủy lực

Đây là loại bơm được sử dụng nhiều nhất và rộng rãi nhất trên thị trường. Bơm có nhiều mẫu mã khác nhau nhưng đều có điểm chung là có thể hoạt động ở áp suất 700bar trở lên. Kích thước bơm cũng khác nhau tùy thuộc vào thiết bị thủy lực kết nối sử dụng cần dung tích dầu nhiều hay ít mà người sử dụng lựa chọn loại bơm tay thủy lực cho phù hợp.

Thông thường bơm tay thủy lực được tích hợp sẵn ống dây thủy lực và đầu nối thủy lực để bơm có thể kết nối với các thiết bị thủy lực khác một cách dễ dàng, nhanh chóng mà không tốn quá nhiều công sức.

Có những loại bơm tay thủy lực nào ?

Bơm tay thủy lực chủ yếu được chia làm 2 loại: bơm tay thủy lực 1 chiều và bơm tay thủy lực 2 chiều. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu sự khác nhau của chúng nhé!!!

Bơm tay thủy lực 1 chiều

Đây là loại bơm được sử dụng một cách rộng rãi trên thị trường. Các model bơm khá phong phú, giúp người sử dụng dễ dàng lựa chọn. Cách sử dụng bơm cũng khá đơn giản, phù hợp để sử dụng cho tất cả mọi đối tượng.

 

Hình 2: Ví dụ về bơm tay thủy lực 1 chiều

►Nguyên lý hoạt động của bơm tay thủy lực 1 chiều

Bơm tay thủy lực một chiều thực hiện việc bơm dầu thủy lực bằng tay. Tác dụng lực vào tay bơm sẽ giúp dầu tràn vào và đẩy xi lanh của dụng cụ thủy lực. Qua đó, giúp dụng cụ thủy lực có thể hoạt động được. Quá trình hồi dầu của bơm tay thủy lực 1 chiều diễn ra nhờ van xả được tích hợp.

 

Hình 3: Cách bơm tay thủy lực 1 chiều hoạt động

Bơm tay thủy lực 2 chiều

Về cơ bản, bơm tay thủy lực 2 chiều có cách thức hoạt động không khác mấy so với dòng 1 chiều. Bơm phù hợp cho một vài ứng dụng đặc thù. Dưới đây là cách mà bơm tay thủy lực 2 chiều hoạt động.

 

Hình 4: Ví dụ về bơm tay thủy lực 2 chiều

►Nguyên lý hoạt động của bơm tay thủy lực 2 chiều

Cũng như dòng 1 chiều. bơm tay 2 chiều vận hành chủ yếu bằng lực từ tay. Bơm được tích hợp van xoay 4 chiều, cho phép chuyển đổi quá trình bơm - hồi một cách linh hoạt. Bơm tay thủy lực 2 chiều sẽ cho thời gian hồi dầu nhanh hơn, kiểm soát được quá trình hồi.

 

Hình 5: Cách bơm tay thủy lực 2 chiều hoạt động

Ứng dụng của bơm tay thủy lực

Thật ra, bơm tay thủy lực chỉ có thể có tác dụng khi kết nối với các dụng cụ thủy lực khác. Do đó, khi nói đến ứng dụng của bơm tay thủy lực, sẽ nói đến ứng dụng của tất cả các thiết bị thủy lực. Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu hiệu quả làm việc của bơm khi kết nối với các dụng cụ khác để các bạn có thể thấy bơm tay hoạt động hiệu quả thế nào.

Bơm tay thủy lực kết hợp với kích thủy lực

Bơm tay thủy lực có thể kế hợp với kích thủy lực để giúp cho việc nâng hạ vật nặng. Dưới đây là video mà chúng tôi đã thực hiện và các bạn thấy đó, việc bơm chẳng hề tốn bao nhiêu sức mà vẫn dễ dàng nâng hạ được kích. Cứ nhìn vào cách anh chàng kỹ thuật viên của chúng tôi làm việc thì biết. Anh ấy thậm chí không chưa cần dùng đến cả bàn tay để nắm vào tay bơm!

 

Bơm tay thủy lực kết hợp với đầu bấm cos

Bên cạnh đó, bơm tay thủy lực còn có thể tác dụng để thực hiện bấm đầu cos. Video mà chúng tôi đính kèm bên dưới là sản phẩm bơm tay thủy lực TLP kết nối với đầu bấm cos TLP để cho ra một kìm bấm cos hoàn chỉnh. Cách hoạt động của dụng cụ này cũng rất dễ dàng đúng không nào?

 

Bơm tay thủy lực kết hợp với máy uốn thanh cái

Uốn thanh cái cũng là một ứng dụng quan trọng của bơm tay thủy lực. Để kiểm chứng xem bơm có hoạt động tốt với máy uốn thanh cái hay không thì cứ xem video bên dưới thì các bạn sẽ rõ!

 

Khi nào nên dùng bơm tay thủy lực

Đây chính là câu hỏi chúng tôi nhận được rất nhiều bởi khách hàng. Đa số các khách hàng liên hệ với chúng tôi khi muốn tìm mua bơm thủy lực đều đặt ra câu hỏi này. " Bơm tay hay bơm điện ? ". Để quý khách có thể chủ động tìm hiểu, bomvietnhat Việt Nam sẽ đưa ra những yếu tố sau để các bạn có thể tham khảo. Nếu thấy ứng dụng của bạn có những đặc điểm như chúng tôi mô tả, thì ngại gì mà không trang bị ngay một bơm tay thủy lực. Bắt đầu thôi !

  • Bơm tay thủy lực sẽ thích hợp cho các ứng dụng với khối lượng công việc không quá nhiều và liên tục. Điều này là dễ hiểu đúng không, khi mà loại bơm thủy lực này chủ yếu sử dụng sức người để hoạt động. Người vận hành cần có khoảng thời gian nghỉ ngắn giữa mỗi chu kì làm việc.
  • Loại bơm này thích hợp cho việc vận hành tại chỗ. Khi mà hoàn toàn không phụ thuộc vào nguồn điện như bơm điện thì loại bơm này có thể sử dụng một cách linh hoạt ở nhiều nơi không có sẵn nguồn điện. Các công trường thi công sẽ là địa điểm khá thích hợp cho loại bơm này.
  • Những ứng dụng không yêu cầu sử dụng quá nhiều lực sẽ giúp bơm tay phát huy được tối đa sức mạnh. Nghe có vẻ mâu thuẫn nhưng thực sự là như vậy. Việc vận hành bằng tay khiến bơm sẽ thích hợp với những ứng dụng mà người sử dụng có thể dễ dàng thao tác trên chúng. Một khi đã thao tác trơn tru thì chúng sẽ hoạt động với hiệu quả tối ưu nhất.
  • Nếu bạn bị giới hạn về chi phí đầu tư thì bơm tay thủy lực cũng là một sự lựa chọn không tồi. Bơm có giá thành không hề cao một chút nào và chắc chắn sẽ mang lại lợi ích nhiều hơn thế gấp nhiều lần.

Mua bơm tay thủy lực tại bomvietnhat Việt Nam

Là một công ty phân phối rất nhiều các mặt hàng thủy lực nên sẽ rất thiếu sót nếu bỏ qua bơm tay thủy lực. Công ty chúng tôi nhập khẩu và cung ứng rất nhiều mặt hàng bơm tay thủy lực từ nhiều thương hiệu danh tiếng như TLP, TAC, Tonners,... Trong suốt nhiều năm qua, bomvietnhat Việt Nam đã làm hài lòng rất nhiều khác hàng về các sản phẩm bơm tay thủy lực của mình. Chúng tôi cam đoan các sản phẩm được kinh doanh và đưa đến tay khách hàng là chính hãng và có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Đến với chúng tôi, các bạn không chỉ nhận được sản phẩm chất lượng mà còn là chính sách chăm sóc khách hàng chu đáo.

 

Ở phần bên dưới, bomvietnhat Việt Nam sẽ đi sâu vào giới thiệu từng sản phẩm bơm tay thủy lực. Điều này sẽ đưa ra cái nhìn chi tiết nhất và hỗ trợ khách hàng tìm được sản phẩm ưng ý.

 
  Gọi ngay
  FB Chat
  Zalo Chat
  Whatsapp