Điện thoại: 09 1718 6669 - 098 64 88886
0    
Trang chủ » DỤNG CỤ THỦY LỰC» BƠM ĐIỆN

BƠM ĐIỆN

Khái niệm bơm điện thủy lực

Ngày nay, khối lượng công việc tại các nhà máy trở nên vô cùng cao. Nếu làm việc với các dòng bơm tay thông thường thì sẽ tốn sức và thời gian. Hơn thế nữa, khả năng hoạt động của các dòng bơm tay là khá hạn chế khi cần một lực ép lớn. Chính vì vậy, các kĩ sư đã phát triển ra một loại bơm mới sử dụng nguồn điện làm động lực để hoạt động. Vâng, đúng rồi! Đó chính là bơm điện thủy lực.

 

Hình 1: Bơm điện thủy lực từ thương hiệu TLP Trung Quốc

Bơm thủy lực là loại bơm chứa dầu thủy lực, dùng làm bộ nguồn cho các thiết bị thủy lực. Nói cách khác các thiết bị thủy lực muốn hoạt động được thì phải kết hợp với bơm thủy lực mới vận hành hoàn chỉnh.

Bơm điện thủy lực là loại bơm sử dụng động cơ điện để bơm dầu vào các thiết bị thủy lực giúp các thiết bị đó hoạt động. Loại này có cùng cơ chế hoạt động với bơm tay thủy lực nhưng do sử dụng động cơ điện để vận hành nên ít hao tốn thời gian và sức lao động hơn so với bơm tay thủy lực. Thích hợp làm việc ở những vị trí có không gian rộng lớn.

Bơm điện thủy lực có ưu điểm và nhược điểm gì ?

Ưu điểm của bơm điện thủy lực là có công suất làm việc lớnchế độ tự động cao hơn so với bơm tay thủy lực. Người sử dụng chỉ việc cắm điện là có thể vận hành bơm thông qua bộ điều khiển, giúp tiết kiệm được thời gian và sức lao động nhiều hơn so với bơm tay thủy lực. Đa số bơm sử dụng nguồn điện 1 pha 220V.

Nhược điểm của bơm điện thủy lực là do bơm sử dụng điện để hoạt động nên khi làm việc người sử dụng phải đặt bơm ở những vị trí gần nguồn điện hoặc phải mang theo ổ cắm điện. Điều này khiến cho thao tác lắp đặt máy bơm điện thủy lực đôi khi trở nên phức tạp.

 

Hình 2: Bơm điện thủy lực sử dụng điện nên cần đặt gần nguồn điện

Có bao nhiêu loại bơm điện thủy lực

Việc phân loại bơm điện thủy lực là khá đơn giản. Dòng bơm này cũng như bơm tay thủy lực, có 2 loại chính. Những loại này là: bơm điện thủy lực 1 chiều và bơm điện thủy lực 2 chiều. Hai loại bơm này không có nhiều điểm khác biệt, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Bơm điện thủy lực 1 chiều

Bơm điện thủy lực 1 chiều là 1 công cụ mạnh mẽ giúp tạo một lực ép mạnh trong việc kết nối với các dụng cụ thủy lực khác. Bơm được tích hợp van xả giúp cho quá trình hồi về của xi lanh diễn ra tự động. Các dòng bơm điện 1 chiều sẽ có cấu tạo đơn giản hơn dòng 2 chiều. Chính vì vậy, việc bảo trì công cụ có vẻ sẽ diễn ra dễ dàng hơn. 

 

Hình 3: Ví dụ về bơm điện thủy lực 1 chiều

Bơm điện thủy lực 2 chiều

Đối với bơm điện thủy lực 2 chiều, dòng này có cấu trúc phức tạp hơn một tí. Sự khác biệt này đến từ việc tích hợp 2 ống dây kết nối với thiết bị thủy lực. Van điều khiển việc vận hành được thiết kế 4 chiều, cho phép người sử dụng có thể hồi về với tốc nhanh nhanh như tốc độ bơm. Nhờ vào thiết kế này, chu kì hoạt động của máy được rút ngắn đáng kể, giúp cho việc thi công hàng loạt diễn ra nhanh chóng. Tuy nhiên máy móc cũng cần được nghỉ ngơi, nên sau khi sử dụng một vài lần, hãy để máy nghỉ ngơi một xíu nhé!

 

Hình 4: Ví dụ về bơm điện thủy lực 2 chiều

Một số ứng dụng của bơm điện thủy lực

Như đã biết, bơm điện thủy lực thường được kết nối với một thiết bị thủy lực để giúp việc vận hành trở nên đơn giản. Vậy tại sao chúng ta không cùng nghía qua một số loại ứng dụng của bơm điện thủy lực trong việc kết hợp với các dụng cụ thủy lực khác để hoạt động? Nào, cùng chúng tôi xem bơm điện thủy lực hoạt động tuyệt vời như thế nào nhé!

Bơm điện thủy lực kết hợp với kích thủy lực

Kích thủy lực là một công cụ mạnh mẽ. Tuy nhiên trong một số trường hợp, người dùng có thể trang bị cho mình một bơm điện để có thể hoạt động đơn giản hơn. Dưới đây là video của bomvietnhat Việt Nam thực hiện khi sử dụng bơm điện của TLP kết hợp với kích Tonners. Hãy nhìn anh chàng kỹ thuật viên của chúng tôi, dường như anh ấy chẳng hề tốn sức cho việc này một chút nào!

 

Bơm điện thủy lực kết hợp với máy đột lỗ thủy lực

Chẳng cần phải nói nhiều, video dưới đây do chúng tôi thực hiện cũng đã nói lên được sự tiện lợi, dễ dàng khi dùng máy đột lỗ thủy lực TLP kết hợp với bơm điện 2 chiều TAT. Hai công cụ tuy khác thương hiệu nhưng dường như sinh ra để dành cho nhau vì chúng hoạt động quá trơn tru. Qua đó, giúp cho quá trình đột lỗ diễn ra không thể dễ dàng hơn.

 

Bơm điện thủy lực kết hợp với máy gia công thanh cái

Để tăng sức thuyết phục, chúng tôi thực hiện video này để cho các bạn thấy ưu điểm vượt trội của bơm điện thủy lực so với bơm tay. Công cụ này có thể "cân" được cả máy gia công thanh cái 3 trong 1. Quả là đáng kinh ngạc đúng không nào! Tất cả bộ sản phẩm này đều được bomvietnhat Việt Nam cung cấp đầy đủ, nên nếu thấy hứng thú, hãy alo ngay đến hotline của chúng tôi, bạn nhé!

 

Ngoài các ứng dụng kể trên, còn rất rất nhiều các ứng dụng khác sử dụng bơm điện. Tất cả các dòng dụng cụ thủy lực có thiết kế rời bơm đều có thể kết nối và làm việc hiệu quả, từ máy uốn ống cho đến kìm bấm cos,...

Nên sử dụng bơm điện thủy lực khi nào?

Khi đã đọc đến đây, chúng tôi nghĩ bạn đã nắm qua các thông tin cơ bản về bơm điện rồi. Tuy nhiên, chúng tôi muốn dành ra một mục để tóm tắt lại cho các bạn xem xét khi nào nên sử dụng bơm điện thủy lực. Điều này sẽ giúp các bạn dễ dàng hơn trong việc chọn lựa sản phẩm.

  • Nếu mục đích công việc của bạn yêu cầu số lượng công việc nhiều và làm việc liên tục thì bơm điện sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo.
  • Người ta hay nói động cơ máy móc không biết mệt mỏi có thể sẽ đúng trong trường hợp này. Tuy nhiên bạn cũng nên cho máy thời gian nghỉ ngơi sau một thời gian hoạt động nhé.
  • Tốc độ làm việc của bơm điện thủy lực là vô cùng cao. Với động cơ hoạt động điện, máy sẽ phù hợp ở những nơi làm việc cần thi công nhanh.
  • Nếu bạn có nguồn nhân lực hạn chế, tại sao không trang bị một bơm điện thủy lực? Các dụng cụ kết hợp với bơm điện sẽ chỉ cần một người vận hành là đủ. Ở trên cũng có các video minh họa cho việc này. Dù tốn 1 ít chi phí đầu tư cho thiết bị nhưng ngược lại sẽ tiết kiệm nguồn nhân lực.
  • Bạn là người muốn đầu tư cho việc sử dụng lâu dài thì bơm điện sẽ vô cùng phù hợp. Nếu có các phương pháp bảo trì và giữ gìn dụng cụ đúng cách. Máy của bạn sẽ hoạt động hiệu quả trong thời gian dài, giúp tiết kiệm chi phí thay mới.
  • Nếu nơi thi công của bạn có sẵn nguồn điện và khu vực hoạt động thoáng đãng, rộng rãi, thì còn ngại gì mà không trang bị ngay bơm điện. Bơm điện tuy chiếm diện tích nhưng hiệu quả đáng kinh ngạc!
  • Bạn có nguồn kinh tế tốt thì hoàn toàn có thể đầu tư cho bơm điện thủy lực. Trong khi nếu, ngân sách không cho phép, bạn có thể xem xét một dòng bơm tay cho mục đích của mình.

 

Hình 5: Bơm điện thủy lực nên được đặt trong không gian rộng rãi

Đó là tất cả những đặc điểm phù hợp để bạn có thể trang bị một bơm điện. Hãy cân đo đong đếm các yếu tố trên và quyết định cho mình nhé!

Mua bơm điện thủy lực ở đâu ?

Có khá nhiều loại bơm điện trên thị trường hiện nay. Nếu bạn có một chút kiến thức về mảng này, bạn có thể xem xét các thông số của dụng cụ và trang bị loại bơm điện phù hợp. Nếu không, hãy cứ tìm mua các loại bơm điện mà nhà sản xuất khuyến cáo. Hầu hết các thương hiệu sản xuất các dụng cụ thủy lực rời bơm đều thiết kế một bơm điện phù hợp.

bomvietnhat Việt Nam hân hạnh phân phối các dòng bơm điện thủy lực 1 chiều, 2 chiều từ các thương hiệu như TLP, TAT, TAC, Tonners,... Các sản phẩm bơm điện của chúng tôi được nhập khẩu đầy đủ CO/CQ và cam đoan chính hãng 100%. Do đó, khách hàng không cần phải lăn tăn về việc mua phải hàng kém chất lượng. Bên dưới, chúng tôi sẽ đi sâu vào giới thiệu một số dòng bơm điện thủy lực chính mà công ty kinh doanh.

 

Ngoài bơm điện thủy lực ra, các dụng cụ rời bơm cũng được chúng tôi cung ứng đa dạng và đáp ứng hầu hết các nhu cầu về thi công, sản xuất của các bạn. Vì vậy, hãy ghé ngay chúng tôi để nhận được sự tư vấn tận tình, miễn phí và trải nghiệm tốt nhất.

 
  Gọi ngay
  FB Chat
  Zalo Chat
  Whatsapp