Điện thoại: 09 1718 6669 - 098 64 88886
0    
Trang chủ » DỤNG CỤ THỦY LỰC» CỜ LÊ THỦY LỰC

CỜ LÊ THỦY LỰC

Cờ lê thủy lực là gì ?

Cờ lê thủy lực là loại cờ lê chuyên dùng để siết chặt các loại bu lông có kích cỡ lớn. Những bu lông này cần lực siết cao mà các loại cờ lê thông thường không thể thực hiện được.

 

Hình 1: Hoạt động của cờ lê thủy lực

 

Cờ lê hoạt động dựa vào hệ thống thủy lực nên cần kết hợp với bơm điện thủy lực thì mới tạo thành bộ nguồn hoạt động hoàn chỉnh. Chính vì vậy mà loại cờ lê này mới có tên gọi cờ lê thủy lực. Cờ lê thủy lực được chia làm hai loại, đó là cờ lê thủy lực dạng tròng và cờ lê thủy lực dạng chụp.

Tại sao nên chọn sử dụng cờ lê thủy lực ?

Trong quá trình lắp đặt, bảo trì, sửa chữa, việc bắt gặp những bu lông có kích thước lớn là việc rất bình thường đối với người thi công, nếu chỉ sử dụng sức người hoặc động cơ điện, khí nén mà vẫn không siết chặt được những loại bu lông đó thì chỉ còn một giải pháp là sử dụng cờ lê thủy lực.

Với cấu tạo cho dải lực lớn cùng với việc sử dụng hệ thống thủy lực để vận hành cờ lê thì việc siết chặt các loại bu lông có kích thước lớn ấy trở nên dễ dàng hơn rất nhiều, giúp người thi công tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức. Người sử dụng cũng có thể điều chỉnh lực siết của cờ lê thủy lực thông qua điều khiển áp suất của hệ thống bơm điện thủy lực.

Cấu tạo cờ lê thủy lực

 

Phân loại cờ lê thủy lực

Cờ lê thủy lực dạng tròng

Loại này có ưu điểm là lực siết lớn, giá thành tương đối rẻ hơn các loại cờ lê khác. Nhược điểm của loại này là kích cỡ tròng dùng để siết bu lông thường cố định, khó thay đổi. Nếu siết các loại bu lông có cùng một kích cỡ thì loại cờ lê thủy lực này sẽ là lựa chọn phù hợp nhất, còn nếu làm việc với bu lông có nhiều kích cỡ khác nhau thì buộc phải thay cả phần đầu tròng hoặc sử dụng một loại cờ lê khác.

 

Hình 2: Cờ lê thủy lực dạng tròng

 

Cờ lê thủy lực dạng chụp

Loại này thường sử dụng kèm với đầu chụp lục giác để siết bu lông. Do đó loại cờ lê thủy lực này có thể siết bu lông có kích cỡ khác nhau một cách dễ dàng và nhanh chóng nhờ vào việc thay đổi đầu chụp cho phù hợp. Tuy nhiên giá thành của cờ lê thủy lực dạng chụp này thường cao hơn so với cờ lê thủy lực dạng tròng.

 

Hình 3: Cờ lê thủy lực dạng chụp

 

 

Các phụ kiện và thiết bị đi kèm cờ lê thủy lực

Đầu làm việc của cờ lê thủy lực dạng tròng

Mỗi loại cờ lê thủy lực có 1 bộ đầu làm việc được thiết kế dành riêng cho nó. Những bộ đầu này tương thích với tất cả các bu lông trong khoảng lực mà cờ lê có thể siết được. Khi lựa chọn 1 đầu làm việc phù hợp với bu lông, cần lưu ý rằng: bu lông nằm trong khoảng không gian có bán kính lớn hơn đầu làm việc. Những giá trị R và A của hình vẽ dưới đây có thể giúp bạn căn cứ và chọn ra được loại đầu cờ lê thủy lực dạng tròng phù hợp.

 

Hình 4: Đầu làm việc của cờ lê thủy lực dạng tròng

Đầu tuýp cho cờ lê thủy lực dạng chụp

Các đầu tuýp đa dạng về mẫu mã cũng như kích thước giúp cũng giúp đáp ứng được nhu cầu đa dụng của khách hàng trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau. Thiết kế đầu chụp cho khả năng làm việc cũng vô cùng nhanh chóng.

 

Hình 5: Đầu tuýp cho cờ lê thủy lực dạng chụp

Bơm điện thủy lực cho cờ lê thủy lực

Các bơm điện thủy lực được trang bị cho cờ lê thủy lực thường sẽ đáp ứng được những yêu cầu cơ bản như: nhanh bền và phù hợp với mọi địa điểm hoạt động. Ngoài ra, chu kỳ hoạt động thấp và hiệu quả làm việc phải cao.

 

Hình 6: Bơm điện thủy lực cho cờ lê thủy lực

Ống thủy lực cho cờ lê thủy lực

Dĩ nhiên rồi, để kết nối cờ lê thủy lực với bơm điện, chúng ta cần trang bị ống thủy lực. Những ống này đóng vai trò dẫn dầu thủy lực để tạo lực xiết bu lông. Do đó, thiết kế ống phải chuẩn và chắc chắn để đảm bảo an toàn trong quá trình làm việc.

 

Hình 7: Ống thủy lực cho cờ lê thủy lực

Khớp nối nhanh cho cờ lê thủy lực

Khớp nối nhanh là một bộ phận cũng rất quan trọng trong hệ thống cờ lê thủy lực nó giúp cho việc kết nối giữa bơm điện thủy lực và cờ lê thủy lực dễ dàng. Việc tháo lắp cũng rất đơn giản và thuận tiện nó có nhiều kiểu đầu khớp nối nhanh khác nhau tùy theo nhà sản xuất.

 

Cách sử dụng cờ lê thủy lực

Như chúng tôi đã đề cập, cờ lê thủy lực sử dụng bơm điện để hoạt động.

Ưu điểm của chúng là có thể hoạt động ở không gian chật hơn và là công cụ hoàn hảo trong tình huống các cờ lê lực thông thường không thể đáp ứng. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy công cụ này ở nhiều nhà máy hóa chất, lọc dầu,...

Để có thể sử dụng cờ lê thủy lực hiệu quả, bạn sẽ cần tuân theo những bước sau:

Bước 1: Kết hợp cờ lê thủy lực và các phụ kiện

Bạn sẽ bắt đầu với việc gắn một đầu của ống thủy lực vào nguồn lực (ở đây là bơm điện thủy lực). Đầu còn lại bạn sẽ gắn vào cờ lê thủy lực. Hãy đảm bảo rằng tất cả đều được gắn một cách chắc chắn. Ngoài ra, đối với từng loại cờ lê thủy lực, bạn sẽ có thể trang bị thêm các đầu làm việc hoặc đầu tuýp.

Bước 2: Điều chỉnh cờ lê thủy lực

Cờ lê thủy lực trên thị trường hiện nay cho phép người dùng thiết lập các giá trị phù hợp với các bu lông cần xiết. Đó là các đầu làm việc và đầu tuýp. Hãy tìm hiểu và thiết lập đúng các phụ kiện này để giúp quá trình làm việc của bạn hiệu quả hơn.

Bước 3: Sử dụng cờ lê thủy lực

Bắt đầu việc sử dụng bằng cách lắp cờ lê thủy lực vào bu lông. Sau đó tiến hành khởi động bơm điện cho công cụ bắt đầu hoạt động. Khi đã đạt được độ xiết cần thiết. Bạn có thể lấy thiết bị ra khỏi.

Mua cờ lê thủy lực chất lượng ở đâu

Có rất nhiều thương hiệu cũng như mẫu mã các loại cờ lê thủy lực. Tuy nhiên, một số sản phẩm trên thị trường cố tình phân phối những mặt hàng kém chất lượng với giá thành rẻ, đánh vào tâm lý chuộng sản phẩm có giá tốt của khách hàng. Điều này khiến cho nhiều khách hàng đau đầu khi muốn tìm chọn một sản phẩm chất lượng tốt. Không những vậy, một sản phẩm có chất lượng tốt không đồng nghĩa rằng nó sẽ phù hợp với ứng dụng của bạn.

Vậy, làm sao để giải quyết vấn đề này???

 

Điều bạn cần chính là tìm cho mình một nhà phân phối có uy tín trong ngành. bomvietnhat Việt Nam tự tin có đầy đủ yếu tố làm nên một nhà phân phối đang tin cậy. Các sản phẩm của chúng tôi nhập khẩu 100% chính hãng từ các nhà sản xuất danh tiếng. Không những vậy, các kỹ thuật viên được đào tạo bài bản của bomvietnhat.vn luôn đưa ra những lời tư vấn đúng đắn giúp bạn tìm ra sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng. Sau đây, hãy cùng bomvietnhat Việt Nam tìm hiểu chi tiết về từng thương hiệu cờ lê thủy lực mà chúng tôi kinh doanh.

 
  Gọi ngay
  FB Chat
  Zalo Chat
  Whatsapp