0    
Trang chủ » DỤNG CỤ THỦY LỰC» KÌM CẮT CÁP

KÌM CẮT CÁP

Kìm cắt cáp là gì ?

Không quá khó để định nghĩa qua tên gọi, kìm cắt cáp là thiết bị chuyên dùng để cắt những loại dây điện, dây cáp. Trong cuộc sống thường ngày, hẳn là bạn đã bắt gặp loại kìm này ít nhất một lần.

 

Hình 1: Kìm cắt cáp

Tuy nhiên, trong một số ứng dụng, bạn có thể phải cắt những sợi dây cáp có cấu tạo đặc biệt. Những sợi cáp có đường kính dày và lõi được bện từ nhiều sợi cáp nhỏ li ti khiến những cây kìm cắt cáp bình thường dường như trở nên bất lực. Chưa kể một số sợi dây cáp còn được tích hợp nhiều sợi được bện từ các sợi cáp li ti khiến độ chắc chắn của chúng phải tăng theo cấp số nhân. Đến đây bạn đã đủ choáng váng chưa? Bình tĩnh lại nào! Chắc chắn sẽ có một dụng cụ có thể xử lý được chúng và đó chính là kìm cắt cáp thủy lực.

Tại sao nên sử dụng kìm cắt cáp thủy lực ?

Dây cáp siêu dày

Ngày nay, khoa học và công nghệ đã, đang và sẽ không ngừng phát triển. Trong số đó, quan trọng bậc nhất phải kể đến là những ngành về viễn thông hoặc các ngành sử dụng hệ thống điện khổng lồ. Dây cáp chính là nơi lưu thông dòng điện khiến mọi sự dẫn truyền, kết nối diễn ra được thuận lợi. Khối lượng dòng điện cần truyền dẫn ngày một khổng lồ khiến cho các dây cáp cũng cần được thiết kế một cách đặc biệt.

 

Hình 2: Dây cáp dày

Để giảm điện trở (mức độ cản trở dòng điện) có 3 cách: sử dụng chất liệu dây dẫn có điện trở suất nhỏ, giảm chiều dài dây hoặc tăng tiết diện của dây. Đối với cách đầu tiên, đồng là vật liệu có điện trở suất thuộc hàng thấp nhất và cũng được sử dụng rộng rãi, do đó không thể tác động vào cách này. Về việc giảm chiều dài dây, đây là không thể vì trong việc truyền tải điện năng đi xa, phải bắt buộc sử dụng các dây dài. Do đó, cách cuối cùng chỉ có thể là tăng tiết diện dây!

Vai trò của kìm cắt cáp thủy lực

Như đã nói, dây dẫn ngày càng dày do nhu cầu của thời đại. Thế nên việc xử lí những dây này cần một kìm cắt cáp có lực cắt lớn. Đó là lý do mà kìm cắt cáp thủy lực ra đời. Với loại dụng cụ này, việc cắt các dây cáp có tiết diện lớn trở nên vô cùng dễ dàng. Kìm cắt cáp thủy lực cho ra những dây cáp có mặt cắt "ngọt lịm" và đó cũng là những gì mà người thi công mong muốn. Bên cạnh đó, việc cắt không ngốn nhiều sức của người sử dụng, khiến việc cắt trở nên thoải mái, nhanh chóng.

Cấu tạo của kìm cắt cáp

Dưới đây, chúng tôi chủ yếu giới thiệu về cấu tạo của kìm cắt cáp thủy lực. Mời các bạn cùng tìm hiểu.

Cấu tạo của kìm cắt cáp thủy lực gồm những bộ phận cơ bản sau:

  1. Lưỡi cắt trên
  2. Ghim lưỡi cắt trên
  3. Chốt hãm
  4. Phần đầu kìm cắt cáp
  5. Lưỡi cắt dưới
  6. Phần thân kìm cắt cáp
  7. Tay bơm
  8. Nơi xả áp suất
  9. Tay cầm chính

 

Hình 3: Cấu tạo của kìm cắt cáp

Phân loại kìm cắt cáp

Kìm cắt cáp cơ

Loại này có cấu tạo đơn giản, dễ sử dụng, giá thành rẻ. Người sử dụng không cần phải bỏ chi phí để đầu tư thêm bất kì thiết bị hỗ trợ nào. Chủ yếu dựa vào sức người để vận hành nên loại này phù hợp cho các loại dây cáp nhỏ hoặc mềm, dễ đứt. Thích hợp cho các ứng dụng cắt cáp với đường kính không quá lớn như trong nhà hoặc các hệ thống dây cáp trong doanh nghiệp, công ty vừa và nhỏ.. Thao tác sử dụng đơn giản, giá thành rẻ chính là ưu điểm của kìm này. Công ty chúng tôi cung cấp rất nhiều loại kìm này từ những thương hiệu danh tiếng như: kìm cắt cáp cơ TLP, Asaki, TAC, TAT, LICOTA,...

 

Hình 4: Kìm cắt cáp cơ

Kìm cắt cáp thủy lực

Kìm cắt cáp thủy lực được chia thành nhiều loại, những loại này sẽ phụ thuộc vào mức độ cứng của dây cáp có thể cắt và tính năng của kìm. Về cơ bản, chúng ta có: kìm cắt cáp thủy lực tích hợp sẵn bơm thủy lực, kìm cắt cáp thủy lực sử dụng bơm thủy lực rời. Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu chi tiết về các loại kìm này.

Kìm cắt cáp thủy lực tích hợp sẵn bơm thủy lực

Là loại sản phẩm tiện lợi nhất, ít tốn chi phí đầu tư nhất. Cấu tạo khá đơn giản, được tích hợp sẵn bơm tay thủy lực nên người dùng chỉ việc sử dụng mà không cần phải đâu tư thêm bất kì thiết bị nào hỗ trợ. Phù hợp cắt các loại cáp nhỏ và mềm, có thể thao tác ở những vị trí có không gian nhỏ hẹp rất dễ dàng. Có thiết kế nhỏ gọn giúp người sử dụng có thể mang đi trong quá trình làm việc.

 

Hình 5: Kìm cắt cáp thủy lực tích hợp sẵn bơm

Video sản phẩm:

 

Kìm cắt cáp thủy lực sử dụng bơm thủy lực rời

Đây là loại kìm cần chi phí đầu tư cao, người sử dụng cần phải kết hợp với bơm tay thủy lực hoặc bơm điện thủy lực thì mới có thể vận hành được, có thể kết nối bơm thủy lực trực tiếp với kìm hoặc kết nối thông qua ống dây thủy lực, rất đơn giản. Chủ yếu dành cho việc cắt các loại dây cáp có kích thước lớn hoặc có độ cứng cao.

Là sản phẩm bơm rời nên kìm có thể làm việc ở những khu vực có không gian rộng lớn, người sử dụng có thể dễ dàng mang đi trong quá trình làm việc. Đặc biệt khi kết hợp kìm với bơm điện thủy lực thì người sử dụng có thể đứng từ xa điều khiển, không phải tốn quá nhiều thời gian và công sức mà vẫn đảm bảo được cho việc cắt cáp.

 

Hình 6: Kìm cắt sắt thủy lực bơm rời

Một số lưu ý khi sử dụng kìm cắt cáp

Trong quá trình thi công với bất thứ dụng cụ nào, bạn cũng cần đọc qua những lưu ý để quá trình làm việc hiệu quả. Đối với một dụng cụ thủy lực mạnh mẽ như kìm cắt cáp, dưới đây là một số điều mà bạn không nên bỏ qua:

1. Luôn đọc kĩ hướng dẫn trước khi sử dụng:

Điều này là không bao giờ thừa. Hãy đọc và đảm bảo mình đã nắm được các sử dụng. Nếu vẫn còn thắc mắc, hãy mạnh dạn liên hệ với các đơn vị phân phối uy tín như bomvietnhat Việt Nam. Đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm sẽ giúp bạn.

2. Giữ tay tránh khỏi lưỡi dao cắt:

Đương nhiên! Bạn sẽ không muốn đôi tay mình bị tổn thương trong quá trình cắt đâu nhỉ?!

3. Không cắt thép:

Thép là chất liệu không phù hợp sử dụng kìm cắt cáp để cắt. Nếu có nhu cầu cắt thép, hãy sử dụng kìm cắt sắt thép, công cụ này cũng được bomvietnhat phân phối.

4. Luôn đeo kính và găng tay bảo hộ khi sử dụng:

Đôi khi sẽ có một số mảnh vụn của đồng từ dây cáp bắn ra trong quá trình cắt. Điều này là hoàn toàn thực tế, do đó, hãy trang bị các dụng cụ bảo hộ cần thiết.

5. Chốt của kìm được đóng hoàn toàn:

Việc đóng hờ, đóng không kĩ chốt khi sử dụng có thể làm hỏng đầu của kìm cắt cáp thủy lực.

6. Làm sạch dụng cụ sau mỗi lần sử dụng:

Hãy sử dụng khăn vải sạch để sau các tạp chất, bụi bẩn trên kìm cắt cáp của bạn. Điều này phần nào giúp tuổi thọ thiết bị được kéo dài và hoạt động trơn tru, hiệu quả.

Mua kìm cắt cáp điện ở đâu?

Tìm kiếm kìm cắt cáp không khó. Tuy nhiên để có một sản phẩm chất lượng thì bạn sẽ cần bỏ một chút thời gian để tìm hiểu. bomvietnhat Việt Nam hân hạnh là nhà phân phối các sản phẩm kìm cắt cáp từ những thương hiệu nổi tiếng như: TLP, Asaki, TAC,... Sản phẩm của chúng tôi đảm bảo chính hãng 100% với đầy đủ CO/CQ và nhiều chính sách hấp dẫn dành riêng cho bạn. Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu chi tiết hơn các sản phẩm kìm cắt sắt của công ty. Bắt đầu thôi !!!

 
  Gọi ngay
  FB Chat
  Zalo Chat
  Whatsapp