0    
Trang chủ » THIẾT BỊ CHUYÊN DỤNG» Kẹp Nắp Thùng Phuy

Kẹp Nắp Thùng Phuy

Kẹp nắp thùng phuy là gì ?

Kẹp nắp thùng phuy là một trong những loại thiết bị chuyên dụng, được sử dụng để đóng niêm nắp seal niêm phong các loại thùng phuy có dung tích chứa đủ loại từ nhỏ đến lớn. Nhờ có thiết bị kẹp nắp thùng phuy mà các loại thùng phuy chứa hóa chất ngày nay được đảm bảo an toàn, không bị rò rỉ hóa chất ra bên ngoài trong quá trình vận chuyển từ đi từ nơi này sang nơi khác.

Kẹp nắp thùng phuy được sản xuất bởi rất nhiều thương hiệu và nhiều quốc gia khác nhau như: Đức, Mỹ, Trung Quốc,....

 

Hình ảnh về kẹp nắp thùng phuy

Cấu tạo kẹp nắp thùng phuy

 • Thiết bị kẹp nắp thùng phuy được chế tạo bằng chất liệu thép hợp kim và được trải qua quy trình xử lý nhiệt cấp cao.
 • Do đó phải nói rằng thiết bị có kết cấu rất chắc chắn, cứng cáp và có độ bền rất cao.
 • Bên cạnh đó việc được chế tạo bằng công nghệ vật liệu hiện đại cũng làm cho thiết bị có khả năng chịu lực rất tốt, phần vỏ ngoài được thiết kế một cách tinh tế giúp thiết bị chống chịu được những tác động từ sự ăn mòn bên ngoài.
 • Chính những yếu tố này đã tạo cho người dùng một sản phẩm có tuổi thọ cao cùng khả năng làm việc rất tuyệt vời.
 • Kẹp nắp thùng phuy được chia làm hai loại để đáp ứng cho người dùng về nhu cầu công việc và giá thành, gồm: kẹp nắp thùng phuy bằng taykẹp nắp thùng phuy bán tự động.
 • Với loại kẹp nắp thùng phuy bằng tay, thiết bị được thiết kế có tay đòn dài giúp người dùng dễ dàng thao tác, đồng thời lò xo hồi được gắn bên trong đầu kẹp giúp thiết bị có thể hồi về vị trí ban đầu.
 • Còn đối với loại kẹp nắp bán tự động, thiết bị được thiết kế một đầu nối nhanh để kết nối với máy bơm khí nén, hệ thống hồi áp tự động, nhờ đó mà hiệu suất hoạt động cũng cao hơn so với loại kẹp nắp bằng tay.

 

Hàm kẹp của kẹp nắp seal thùng phuy

Các loại kẹp nắp thùng phuy

Có rất nhiều loại thùng phuy chuyên chứa các loại dung môi, hóa chất khác nhau và có nhiều loại dung tích chứa khác nhau. Thường thì ta sẽ dễ dàng bắt gặp được thùng phuy có dung tích chứa 200 lít, đây cũng là loại thùng phuy được sử dụng phổ biến nhất. Và tùy thuộc vào môi trường  làm việc cũng như nhu cầu làm việc mà thiết bị kẹp nắp thùng phuy được chia ra làm hai loại phổ biến sau.

 

Kẹp nắp thùng phuy thủ công và bán tự động

 

Kẹp nắp thùng phuy bằng tay

 • Loại kẹp này được thiết kế hoạt động bằng sức tay là chính, thích hợp cho người dùng chỉ làm việc với thùng phuy có số lượng nhỏ.
 • Kẹp nắp thùng phuy bằng tay được thiết kế giúp người sử dụng làm việc luôn được đảm bảo an toàn, nắp seal niêm phong cũng được kẹp vào thùng phuy một cách chắn chắn mà không xảy ra bất kì hư hỏng nào khác.
 • Thiết bị kẹp nắp thùng phuy bằng tay này được sử dụng chủ yếu trong các cơ sở sản xuất hóa chất nhỏ hoặc đơn vị công nghiệp có quy mô nhỏ.
 • Kẹp nắp thùng phuy bằng tay được chế tạo có nhiều loại với nhiều kích thước khác nhau, tùy thuộc vào nhà sản xuất mà mỗi loại kích thước sẽ có số hàm kẹp tương ứng.
 • Ví dụ đối với loại kẹp nắp thùng phuy 3/4 inch thì sẽ có khoảng 9 hàm kẹp, còn đối với loại kẹp nắp thùng phuy có kích cỡ đầu kẹp 2 inch thì sẽ có khoảng 18 hàm kẹp.
 • Một số nhà sản xuất chỉ chế tạo kẹp nắp thùng phuy 2 inch với 16 hàm kẹp, về điều này thì người dùng cũng không cần phải quá lo lắng vì dù chỉ có 16 hàm kẹp nhưng thiết bị vẫn đáp ứng được sự chắc chắn khi kẹp đóng nắp seal thùng phuy, đồng thời cũng đảm bảo nắp seal sau khi đóng không bị móp méo.

 

Kẹp nắp thùng phuy bằng tay

Kẹp nắp thùng phuy bằng khí nén, bán tự động

 • Đây là loại kẹp cho hiệu suất làm việc cao hơn so với kẹp nắp thùng phuy bằng tay.
 • Thiết bị sử dụng khí nén hoạt động nên được thiết kế thêm một động cơ khí nén bên trong, người dùng phải kết nối thiết bị với máy bơm khí nén hoặc kết nối với cả hệ thống bơm khí nén thì mới làm việc được.
 • Nhờ được gắn thêm động cơ khí nén mà tốc độ kẹp nắp seal thùng phuy của loại kẹp này được cải thiện một cách rất đáng kể, đồng thời nắp seal cũng được đảm bảo đóng vào thùng phuy rất chắc chắn.
 • Kẹp nắp thùng phuy bán tự động được sử dụng rất rộng rãi trong công nghiệp, nhất là trong hệ thống sản xuất thùng phuy số lượng lớn.
 • Một lí do khác làm cho loại kẹp nắp thùng phuy này được gọi là bán tự động đó là sau khi đã kết nối thành công với máy bơm khí nén, để thiết bị có thể hoạt động một cách hoàn chỉnh thì người dùng vẫn phải mở/tắt công tắc bằng thao tác tay.
 • Nếu không có thao tác đến từ người dùng thì dù có được kết nối với máy bơm thì thiết bị vẫn sẽ không hoạt động được.

 

Kẹp nắp thùng phuy loại bán tự động

Nguyên lý hoạt động của kẹp nắp thùng phuy

Trong quá trình sử dụng kẹp nắp thùng phuy và làm việc, nếu người dùng chỉ quan sát một cách thông thường thì họ sẽ chỉ thấy rằng nguyên lý hoạt động của kẹp nắp thùng phuy đơn giản là đóng ép nắp seal thùng phuy một cách chắc chắn, đạt độ chặt chẽ cao. Tuy nhiên để có thể hiểu rõ hơn, cụ thể hơn về nguyên lý hoạt động của từng loại kẹp nắp thùng phuy thì ta vẫn phải dựa vào đặc điểm thiết kế của thiết bị, và dựa theo đặc điểm thiết kế mà nguyên lý hoạt động của kẹp nắp thùng phuy cũng được chia ra làm hai loại đó là loại sử dụng bằng tay và loại sử dụng bán tự động.

Nguyên lý hoạt động của kẹp nắp thùng phuy bằng tay

 • Nguyên lý hoạt động của loại kẹp nắp thùng phuy sử dụng tay được dựa trên cơ chế đòn bẩy.
 • Khi người dùng đặt kẹp vào khớp với vị trí của nắp seal và vận hành tay gạt, tay gạt sẽ bẩy chốt khóa ngang lên trên và tạo lực ép xuống đầu kẹp và ép chặt nắp seal thùng phuy.
 • Ngoài ra trong quá trình kẹp nắp các hàm kẹp sẽ cố định vị trí nắp seal để tránh nắp seal thùng phuy không di chuyển, không bị lệch vị trí.
 • Đầu kẹp sẽ hồi trở về vị trí ban đầu nhờ vào hệ thống lò xo bên trong thông qua việc người dùng đưa tay gạt về lại vị trí khởi đầu sau khi đã kết thúc quá trình kẹp nắp seal thùng phuy.

 

Hình minh họa cho kẹp nắp thùng phuy hoạt động bằng tay

Nguyên lý hoạt động của kẹp nắp thùng phuy bán tự động

 • Đối với loại kẹp nắp thùng phuy bán tự động, thiết bị được tích hợp sẵn động cơ khí nén nên nguyên lý hoạt động của loại kẹp này sẽ chủ yếu dựa vào hệ thống khí nén.
 • Khi khí nén được bơm vào thiết bị thì động cơ bên trong sẽ sinh ra áp suất khí nén, từ đó tạo ra lực ép xuống đầu kẹp và làm cho quá trình kẹp nắp seal được diễn ra.
 • Sau khi hoàn tất quá trình kẹp nắp seal thùng phuy, đầu kẹp sẽ tự động hồi về nhờ vào hệ thống xả áp của động cơ khí nén.

Kẹp nắp thùng phuy có quan trọng không?

Có một điều rất quan trọng là để nắp seal được đóng chặt vào thùng phuy thì thiết bị kẹp nắp hay đóng nắp đấy phải có cấu tạo bằng thép chất lượng tốt thì mới có thể làm việc hiệu quả mà không xảy ra bất kì sơ suất nào. Và một khi nắp seal đã được đóng chặt thì rất khó để mở ra, chỉ chỉ có thể phá hủy nó. Những loại công cụ hay thiết bị đáp ứng được những tiêu chuẩn trên được gọi là kẹp nắp thùng phuy hay kẹp nắp seal thùng phuy, do đó phải khẳng định lại rằng thiết bị này rất là quan trọng đối với người dùng thường xuyên làm việc với các loại thùng phuy chứa hóa chất.

 

Phải sử dụng thiết bị chuyên dụng mới có thể mở nắp seal thùng phuy

Ứng dụng của kẹp nắp thùng phuy

Trong quá trình vận chuyển những loại thùng phuy chứa hóa chất, dung môi,... đến những nơi xa, chắc hẳn ai cũng lo sợ rằng lượng hóa chất trong thùng phuy sẽ bị rò rỉ ra ngoài làm giảm đi dung lượng, tệ hơn nữa là số hóa chất ấy sẽ bị đánh tráo bằng những loại hóa chất có chất lượng kém hơn. Cần có một loại thiết bị giúp nắp seal được đóng lại một cách chắc chắn hơn, đó cũng chính là lý do mà sản phẩm kẹp nắp thùng phuy được sản xuất và sử dụng. Thiết bị kẹp nắp seal thùng phuy được ứng dụng vào những việc sau:

 • Đảm bảo nắp seal thùng phuy được đóng lại một cách chặt chẽ, chắc chắn.
 • Cố định hay đóng lại những loại nắp seal bị lỏng lẻo, không chắc chắn.
 • Bảo vệ dung lượng của hóa chất, dung môi trong thùng phuy không bị rò rỉ ra ngoài.
 • Bảo vệ chất lượng hóa chất bên trong thùng phuy, giúp cho lượng hóa chất không bị đánh tráo khi vận chuyển.

Một số lưu ý khi sử dụng kẹp nắp thùng phuy

Để việc sử dụng thiết bị kẹp nắp seal thùng phuy cũng như quá trình kẹp đóng nắp thùng phuy được diễn ra thuận lợi và đạt độ hiệu quả tối đa thì có một số điều sau mà người dùng cần lưu ý:

Trước khi sử dụng kẹp nắp thùng phuy

 • Kiểm tra xem thùng phuy cần kẹp nắp có đạt tiêu chuẩn về an toàn và chất lượng hay không: đây là điều đầu tiên mà người dùng cần phải kiểm tra trước khi bắt đầu đóng kẹp nắp thùng phuy. Ở đây ta kiểm tra xung quanh phần thân của thùng phuy là chủ yếu. Nếu thùng phuy đã bị móp méo do bị va đập thì khả năng xảy ra rò rỉ hóa chất ra bên ngoài là rất cao, dù có đóng chặt nắp seal thì cũng không mang lại hiệu quả gì.
 • Kiểm tra khu vực nắp đậy thùng phuy có bị biến dạng hay không: Ở đây ta sẽ kiểm tra phần nắp của thùng phuy sau khi đã kiểm tra xung quanh phần thân. Nếu nắp thùng phuy không bị biến dạng hay gặp bất kì sự cố gì thì ta có thể tiến hành đóng kẹp nắp seal. Tuy nhiên nếu phần nắp gặp trục trặc hay bị biến dạng thì cần phải kiểm tra lại xem có ảnh hưởng lớn đến thao tác kẹp nắp hay không, nếu có thì cần phải nhanh chóng đưa ra giải pháp khắc phục để lượng hóa chất bên trong vẫn được đảm bảo được vận chuyển an toàn.
 • Kiểm tra nắp seal có còn mới hay không: đây là một trong những điều rất quan trọng cần lưu ý. Người dùng cần phải kiểm tra kĩ xem nắp seal cần đóng có đạt chất lượng hay không? Có bị móp méo hay bị rỉ sét ở chỗ nào hay không? Nếu có thì cần phải thay loại nắp seal mới để đảm bảo chất lượng công việc luôn được ổn định.
 • Kiểm tra thiết bị kẹp nắp thùng phuy có còn đảm bảo chất lượng, hoạt động tốt hay không: Ở đây ta sẽ kiểm tra phần tay đòn và lò xo hồi (đối với dòng sử dụng bằng tay) và động cơ hoạt động (đối với dòng bán tự động). Nếu các chi tiết này vẫn hoạt động tốt thì ta có thể sử dụng để kẹp nắp thùng phuy, còn không thì phải sử dụng thiết bị mới để làm việc.
 • Kiểm tra lực ép của thiết bị có bị giảm đi hay không: Kiểm tra lực hoạt động của thiết bị cũng là điều quan trọng không kém. Điều này giúp cho người dùng dễ dàng cân nhắc xem nên tiếp tục sử dụng thiết bị kẹp đấy hay nên mua thiết bị mới để đảm bảo cho hiệu suất làm việc.

 

Kiểm tra nắp đậy thùng phuy và nắp seal để đảm bảo chất lượng thùng phuy

Sau khi sử dụng kẹp nắp thùng phuy

 • Sau khi đã kẹp đóng nắp seal thành công thì người dùng cũng cần lưu ý kiểm tra lại xem nắp đã được đóng một cách chặt chẽ và chắc chắn hay chưa.
 • Nếu sau khi đóng nắp mà vẫn còn bị lỏng lẻo thì cần phải tiến hành kiểm tra lại nắp seal và thiết bị kẹp nắp seal để có thể đưa ra giải pháp khắc phục sớm nhất và hiệu quả nhất.

 

Kiểm tra nắp seal sau khi đóng để đảm bảo an toàn

Cách chọn thiết bị kẹp nắp seal thùng phuy phù hợp

Chọn được thiết bị kẹp nắp thùng phuy thích hợp cũng là một điều tương đối quan trọng, điều này không những giúp người dùng tiết kiệm được nhiều chi phí mà còn đảm bảo được quá trình làm việc luôn mang lại kết quả tốt đẹp. Để có thể chọn được loại kẹp nắp thùng phuy phù hợp, người dùng cần phải cân nhắc một cách kĩ lưỡng những yếu tố sau

 • Loại thùng phuy minh cần đóng có chất liệu bằng nhựa hay bằng thép?
 • Kích cỡ nắp thùng phuy cần đóng là bao nhiêu? Mấy icnh?
 • Số lượng thùng phuy đóng nắp nhiều hay ít?

Sau khi đã cân nhắc và tìm được cho mình câu trả lời hợp lý thì bạn có thể bắt đầu chọn mua thiết bị kẹp nắp thùng phuy. Nếu bạn chỉ làm việc với số lượng thùng phuy ít hoặc có nhu cầu làm việc an toàn thì có thể chọn loại kẹp nắp thùng phuy bằng tay, loại này sẽ giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều chi phí. Còn nếu bạn làm trong một dây chuyền sản xuất lớn và cần tốc độ đóng nắp thùng phuy một cách liên tục thì chắc chắn rằng thiết bị kẹp nắp thùng phuy bán tự động sẽ là lựa chọn hoàn toàn thích hợp nhất.

 

Chọn kẹp nắp thùng phuy bán tự động giúp mang lại hiệu suất làm việc cao hơn

Nên chọn mua kẹp nắp thùng phuy ở đâu đảm bảo uy tín và chất lượng

Thị trường hiện nay xuất hiện khá nhiều đơn vị chuyên cung cấp thiết bị kẹp nắp seal thùng phuy với giá thành rất khác nhau. Do đó để có thể tìm được một đơn vị chuyên cung cấp thiết bị có uy tín, chất lượng và giá thành hợp lý nhất là một điều rất khó khăn đối với người dùng. Lí do là vì họ sẽ dễ mua nhầm phải sản phẩm kém chất lượng, sản phẩm đã cũ và được tân trang lại hoặc sản phẩm bị làm giả, dẫn đến việc đóng nắp seal thùng phuy sẽ kém hiệu quả và bị thiệt hại về chi phí đầu tư cũng như chi phí trong lao động.

Nếu bạn vẫn còn phân vân không biết phải chọn mua kìm đóng nắp thùng phuy ở đâu thì hãy thử ghé sang bomvietnhat chúng tôi. Công ty bomvietnhat là một trong những đơn vị chuyên nhập khẩu và phân phối thiết bị kìm kẹp nắp seal thùng phuy, sản phẩm luôn được đảm bảo chính hãng và có giá thành rất tốt trên thị trường.

 

Ngoài dòng thiết bị kẹp nắp thùng phuy thì bomvietnhat.VN vẫn còn rất nhiều loại thiết bị công nghiệp, thiết bị cơ khí khác. Có thể kể đến một số loại đặc trưng như thiết bị thủy lực, thiết bị khí nén, thiết bị chân không,... Tất cả đều được đảm bảo chính hãng, chất lượng tốt và có giá hoàn toàn phải chăng. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ và đáp ứng cho bạn mọi nhu cầu trong công nghiệp, cơ khí, xây dựng.

 
  Gọi ngay
  FB Chat
  Zalo Chat
  Whatsapp