0    
Trang chủ » DỤNG CỤ THỦY LỰC» MÁY ĐỘT LỖ

MÁY ĐỘT LỖ

Máy đột lỗ thủy lực là gì ?

Nhu cầu thi công các chi tiết ngày càng được các ngành công nghiệp chú trọng. Trong số đó, các lỗ trên các thanh kim loại là những chi tiết luôn có mặt ở bất cứ các hệ thống xây dựng hay máy móc nào. Nhờ những lỗ đột này, các hệ thống cũng như sản phẩm hiện nay đang ngày một trở nên tinh vi hơn về mặt kỹ thuật. Qua đó khiến cho nhiều máy móc trở nên hiệu quả và chất lượng hơn.

 

Hình 1: Máy đột lỗ

Máy đột lỗ thủy lực là loại dụng cụ thủy lực dùng để đột các lỗ lên các tấm kim loại, chủ yếu là tấm đồng, nhôm, thép mỏng. Các dòng máy thịnh hành trên thị trường hiện nay chủ yếu sử dụng bơm rời. Chính vì vậy, máy cần phải có sự kết hợp với bơm thủy lực thì mới tạo thành một bộ nguồn hoạt động hoàn chỉnh. Máy có rất nhiều loại, có thể đột các lỗ có kích thước 6mm đến tối đa 25mm tùy vào nhu cầu làm việc mỗi người.

Tên tiếng anh của máy đột lỗ thủy lựcHydraulic punching tool. Dụng cụ này được ứng dụng rộng rãi trong các ngành điện tử, xây dựng hay trong tương lai là hàng không vũ trụ.

Các bước để lựa chọn được loại máy đột lỗ phù hợp

Xác định vật liệu cần đột

Tất nhiên rồi, vật liệu cần đột là một yếu tố quan trọng trong việc lựa chọn. Các máy trên thị trường hiện nay hầu hết đều có thể đột được các vật liệu nhôm, đồng. Nếu các bạn chỉ có nhu cầu đột đơn giản như trên thì có thể qua bước tiếp theo. Trong khi, nếu các bạn có nhu cầu đặc biệt hơn như đột sắt hay thép không gỉ. Bạn sẽ nên tìm hiểu và cân nhắc thêm. Dù vậy, cũng đừng quá lo lắng, cùng chúng tôi qua các bước tiếp theo nào!

Xác định đường kính các lỗ cần đột.

Hiện nay, các loại máy đột lỗ đa trang bị rất nhiều khuôn đột. Tuy nhiên, bạn cũng nên khoanh vùng các đường kính lỗ đột mà bạn cần thực hiện. Quá trình này không tốn mấy thời gian nhưng có thể giúp bạn lọc được các loại máy một cách nhanh chóng đấy!

Xác định độ sâu lỗ cần đột.

Độ sâu lỗ cần đột cũng là một yếu tố đáng cân nhắc khi lựa chọn một máy đột. Vì sao ư? Các loại máy có độ sâu đột tối đa lớn thì sẽ có lực ép cao. Điều này kéo theo máy sẽ cần một sự chắc chắn cao hơn. Và đoán xem điều gì sẽ xảy ra? Đúng rồi, khối lượng của máy tỉ lệ thuận với độ chắc chắn. Do đó máy sẽ nặng nề nếu bạn chọn độ sâu lỗ quá nhu cầu sử dụng của bạn.

Xác định bơm thủy lực cần sử dụng kèm

Nếu chỉ đột các lỗ cỡ vừa và nhỏ thì nên chọn bơm tay thủy lực, vừa đảm bảo tiết kiệm được chi phí. Còn nếu nhu cầu của bạn là cần đột các lỗ có kích cỡ lớn và sử dụng liên tục thì nên chọn sử dụng bơm điện thủy lực là phù hợp nhất.

Liên hệ nhà phân phối uy tín

Bước này tuy có vẻ hơi thừa, nhưng thực sự cần thiết nếu các bạn còn đang loay hoay trong việc tìm kiếm. Một tư vấn viên hay kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm có thể sẽ đưa ra cho bạn lời khuyên hữu ích. bomvietnhat Việt Nam đã tiếp nhận và giải đáp rất nhiều thắc mắc của khách hàng trong suốt thời gian qua. Vì vậy, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi khi có nhu cầu nhé !!!

 

Trên đây là 5 bước cơ bản để bạn có thể chọn được cho mình một loại máy đột lỗ phù hợp. Bên cạnh đó cũng còn có thêm những yếu tố phụ khác mà bạn có thể cân nhắc thêm như: tốc độ đột của máy, sử dụng thêm những thiết bị phụ kiện thủy lực,... Những yếu tố này sẽ được chúng tôi đề cập một cách chi tiết bên phần mô tả sản phẩm bên dưới. Đừng đi đâu khi chưa đọc hết nhé các bạn. Bạn sẽ không biết mình đã bỏ lỡ điều gì đâu ^^!

Máy đột lỗ cầm tay chạy điện

Loại máy này thường sử dụng động cơ điện có công suất 830W/900W để hoạt động. Máy không sử dụng hệ thống thủy lực nên bạn không cần phải đầu tư thêm bơm thủy lực để kết hợp. Do đó bạn sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí kha khá nếu chọn sử dụng loại máy đột này. Máy có thể đột được các lỗ có kích cỡ khác nhau từ 4mm đến 20mm với tốc độ rất nhanh. Khối lượng của máy không là vấn đề nên có thể được sử dụng một cách linh hoạt trong nhiều ứng dụng đột lỗ đơn giản. Model điển hình cho dòng máy này là MHP-20.

 

Hình 2: Máy đột lỗ cầm tay chạy điện

Nhược điểm của dòng máy này là chỉ có thể đột với độ sâu tối đa 6mm. Chính vì vậy, máy chỉ phù hợp đột các loại tấm đồng/nhôm, thép mỏng,... có độ dày tối đa 6mm. Nếu bạn chỉ làm ở các xưởng cơ khí nhỏ thì đây sẽ là sự lựa chọn phù hợp nhất cho bạn bởi nó vừa giúp cho bạn tiết kiệm được chi phí, vừa đảm bảo công việc luôn đạt hiệu suất cao.

►Dưới đây là video hướng dẫn sử dụng máy đột lỗ cầm tay chạy điện

 

Máy đột lỗ thủy lực sử dụng bơm tay thủy lực

Đây là loại máy được thiết kế sử dụng bơm rời nên cần phải có bơm thủy lực kết hợp thì mới sử dụng được. Bạn có thể chọn bơm tay thủy lực hoặc bơm điện thủy lực kết hợp cũng được.

 

Hình 3: Máy đột lỗ thủy lực sử dụng bơm tay thủy lực

Sau đây là một số đặc điểm của loại máy này, nếu bạn cảm thấy phù hợp, đừng ngần ngại liên hệ cho chúng tôi để sở hữu.

  • Máy được cấu tạo, thiết kế phù hợp trong việc đột các lỗ cỡ vừa và nhỏ. Máy chỉ đột được các tấm đồng dày tối đa 10mm, thép mềm 6mm.
  • Sử dụng bơm tay thủy lực giúp cho quá trình làm việc trở nên chắc chắn hơn. Ngoài ra, người sử dụng cũng có thể quan sát và điều chỉnh vị trí vật cần được đột.
  • Một số nhà xưởng quy mô nhỏ là nơi thích hợp để sử dụng bơm tay thủy lực cho máy đột lỗ. Điều này cũng giúp cho người dùng tiết kiệm được khá nhiều chi phí đầu tư hơn so với loại sử dụng bơm điện.

►Dưới đây là video do chúng tôi thực hiện nhằm giới thiệu và hướng dẫn các bạn sử dụng loại máy đột này.

 

Nhược điểm của loại máy sử dụng bơm tay này là bạn sẽ phải tốn khá nhiều thời gian mỗi khi thao tác và di chuyển dụng cụ, bù lại quá trình làm việc được đảm bảo chắc chắn hơn.

Một số model cho loại máy này là: TLP HHM-60, TLP HHM-70, TAC CH-13, TAT CH-60D,....

Máy đột lỗ thủy lực sử dụng bơm điện thủy lực

Giống như dòng máy sử dụng bơm tay, máy đột lỗ sử dụng bơm điện thủy lực cũng được thiết kế rời bơm, cần phải kết hợp với bơm thủy lực. Tuy nhiên ở đây loại máy này chuyên được sử dụng để đột các tấm kim loại dày 12mm trở lên. Nếu sử dụng bơm tay thủy lực thì quá trình làm việc sẽ rất tốn thời gian, lỗ đột cũng chưa chắc đảm bảo đạt yêu cầu. Do đó người dùng bắt buộc phải sử dụng bơm điện thủy lực thì quá trình đột lỗ mới trở nên dễ dàng và nhanh chóng. Máy có khả năng độ nhanh chóng các lỗ sắt thép có độ dày và độ sâu lớn. Nhờ đó, loại máy đột sử dụng bơm điện này được sử dụng rất phổ biến trong các khu công nghiệp, các xưởng cơ khí chế tạo, sản xuất,....

 

Hình 4: Máy đột lỗ thủy lực sử dụng bơm điện thủy lực

Video hướng dẫn sử dụng máy được chúng tôi đính kèm bên dưới. Mời các bạn thong thả xem nhé !!!

 

Có ưu điểm thì chắc chắn phải có nhược điểm.. Nhược điểm của dòng máy đột lỗ sử dụng bơm điện này là nằm ở chi phí. Do máy có thông số kĩ thuật làm việc cao cùng với việc sử dụng bơm điện thủy lực kết hợp nên chắc chắn người dùng sẽ phải bỏ ra khoản chi phí lớn để đầu tư, chủ yếu là đầu tư chi phí vào việc mua bơm điện thủy lực phù hợp. Nhưng nếu nhu cầu làm việc của bạn là lâu dài, liên tục và đòi hỏi sự mạnh mẽ thì tin chúng tôi đi. Chắc chắn bạn sẽ được hưởng lợi từ loại máy này.

Mua máy đột lỗ ở đâu?

Sau khi tìm hiểu một số thông tin cơ bản về máy đột lỗ, chắc hẳn các bạn đang thắc mắc rằng: "Vậy tôi nên mua những sản phẩm như thế này ở đâu?" Chẳng ở đâu xa, khi đang đọc bài viết này thì các bạn đã tìm ra được rồi đấy. Vâng, chính là chúng tôi, bomvietnhat Việt Nam.

Chúng tôi chuyên cung cấp đầy đủ tất cả các loại máy đột thịnh hành trên thị trường. Các sản phẩm mà chúng tôi phân phối đều đảm bảo chính hãng tuyệt đối và có đầy đủ CO/CQ. Máy đột lỗ của chúng tôi vô cùng đa dạng và đáp ứng được các nhu cầu từ đơn giản để phức tạp mà các bạn yêu cầu. Với phương châm lấy khách hàng làm động lực phát triển, chúng tôi có rất nhiều chính sách hấp dẫn dành riêng cho các bạn. Rất mong nhận được sự liên lạc và hợp tác lâu dài của các bạn.

Ngoài các sản phẩm máy đột lỗ, bomvietnhat Việt Nam còn cung cấp rất nhiều các dụng cụ như kìm bấm cos, máy uốn ống, kích thủy lực,... Dưới đây chúng tôi sẽ đi vào giới thiệu chi tiết các sản phẩm của từng hãng bao gồm thông số, đặc điểm và hình ảnh. Nào, bắt đầu thôi !

 
  Gọi ngay
  FB Chat
  Zalo Chat
  Whatsapp